บทความทั้งหมด

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua

การนวดหน้าเป็นการคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวได้อย่างตรงจุดที่สุด และยังเป็นการผ่อนคลายผิว จากสภาวะที่เหนื่อยล้าอีกด้วย และนี่คือ 4 ข้อดีของการนวดหน้า • ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นนอกให้หลุดร่วงไป ให้เซลล์ผิวหนังใหม่แข็งแรงมาแทนที่ หลังจากทำผิวหน้าจึงดูกระจ่างใสขึ้นอย่างสัมผัสได้ • ปรับความสมดุลระบบประสาท กระตุ้นต่อมน้ำเหลืองเดรนของเสีย ลดอาการปวด บวม แล้ว ยังสร้างระบบการเผาผลาญ ให้ผิวเปล่งปลั่ง    • ช่วยให้ผิวพรรณได้รับสารอาหาร และครีมบำรุงได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม     • ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยลดความเครียดระหว่างการนวด ยิ่งถ้าคุณนวดหน้าอย่างสม่ำเสมอแล้วละก็ รับรองว่านอกจากจะหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นแล้ว ผิว หน้าของคุณจะกลับมาทำงานได้สมบูรณ์แบบเหมือนตอนเป็นวัยรุ่นเลยค่ะ

วารสารทางการแพทย์ The Lancet ได้สำรวจเรื่อง “ประเทศที่ไม่ชอบออกกำลังกาย” พบว่า ชาวญี่ปุ่นออกกำลังในระดับที่น้อยกว่าชาติตะวันตกมาก โดยชาวญี่ปุ่นกว่า 60% ออกกำลัง น้อยกว่ามาตรฐาน ในขณะที่ชาวอเมริกันเป็นกลุ่มที่ชอบออกกำลังกายมากที่สุดในโลก แต่เป็น เรื่องแปลกที่ชาวญี่ปุ่นที่อ้วนกลับมีน้อยกว่าชาวอเมริกัน เรามาดูกันค่ะ ว่าเพราะอะไร? . นักวิชาการได้บอกว่า การออกกำลังกายเป็นตัวช่วยสำคัญในการมีรูปร่างที่ดี แต่วิถีชีวิตที่ดีของ ชาวญี่ปุ่นต่างหาก ที่เป็นตัวช่วยทำให้ไม่อ้วน เพราะคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะเดินมาก และใช้ จักรยานเป็นยานพาหนะหลักรองจากรถยนต์ ซึ่งนั่นก็เป็นเหมือนกับการออกกำลังกายไปในตัว อีกทั้งอาหารการกินของที่นี่ จะเป็นอาหารที่มีไขมันน้อย และยังเป็นอาหารที่มีคุณภาพ ที่ไม่ ผ่านการปรุงที่มากขั้นตอน ไม่แต่งสี กลิ่น หรือรส เหมือนอาหารชาติอื่นๆ นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไม "คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ถึงหุ่นดีค่ะ" . และอีกหนึ่งเคล็ดลับความหุ่นดีของสาวๆญี่ปุ่น ก็คือการเข้าสถานเสริมความงาม (Aesthetic Salon) เพื่อดูแลรูปร่าง กระชับสัดส่วน และกำจัดเซลลูไลท์ เป็นวิธีผสมผสานการนวดโดยใช้ มือ และการใช้เทคโนโลยีร่วมกัน ซึ่งเป็นวิธีการดูแลรูปร่างแบบ Non-Invasive Lipolysis Treatment นั่นก็คือการไม่ผ่าตัด ฉีด หรือเจาะชั้นผิวหนัง นั่นเองค่ะ . ใครอยากสวยใส และหุ่นเป๊ะแบบสาวญี่ปุ่น ต้องลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่จากเอสเต้ซา ลอน สัญชาติญี่ปุ่น ศาสตร์ความงาม ที่เน้นการปรับสมดุลลึกจาก

เชื่อว่าหลายๆคนยังคงสงสัยว่า เอสเต้ซาลอนคืออะไร มิฮานะมีการให้บริการยังไง เพราะฉะนั้นเรามาหาคำตอบกันค่ะ ว่า Aesthetic Salon (エステティックサロン) หรือเอสเต้ ซาลอน ซึ่งเป็นที่นิยมของสาวๆญี่ปุ่นกันมาเป็นเวลานานว่าแท้จริงแล้วคืออะไร

ก่อนจะไปดูว่าควรบำรุงผิวอย่างไร เอสเต้ซาลอนช่วยอะไรเราได้บ้าง มิฮานะขอแนะนำให้มาทำความรู้จักโครงสร้างผิว (Basic Skin Structure) ของเรากันก่อนนะคะ เพื่อทำความเข้าใจว่าสกินแคร์ที่เราทาทุกวันนั้น บำรุงล้ำลึกได้มากสุดถึงชั้นไหน และทำไมเราต้องการการดูแลเพิ่มเติมจากเอสเต้ซาลอน

เอสเต้ ซาลอนช่วยดูแลผิวคุณได้อย่างไร มิฮานะเชื่อว่า จุดเริ่มต้นของสุขภาพผิวที่ดี คือการได้รับการบำรุงดูแลผิวหน้าโดยการนวด และทำทรีทเมนท์อย่างเป็นประจำ แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรล่ะ ว่าคุณควรทำทรีทเมนท์บ่อยแค่ไหน ต่อวัน ต่อสัปดาห์ หรือต่อเดือน เรามีคำตอบค่ะ คุณสามารถคำนวนช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทำทรีทเม้นท์ได้อย่างง่ายๆคือ การทำความเข้าใจใน “Facial Life Cycle” หรือ “วงจรชีวิตของผิวหน้า” ถ้าคุณสามารถเข้าใจวิธีวงจรการผลัดเซลล์ผิวแล้ว คุณก็จะรู้ได้ว่าช่วงเวลาไหน และในความถี่เท่าไรที่จะเหมาะสมกับการทำทรีทเมนท์ให้ผิวหน้า เพราะการทำทรีทเมนท์บ่อยเกินไปใช่จะดีนะคะ การทำทรีทเมนท์บ่อยหรือถี่จนเกินไปเป็น “การทำร้ายผิวหน้าทางอ้อม” เพราะมันคือการ “Over Treatment” ทำให้ผิวเราแพ้ง่าย และบอบบาง พูดง่ายๆ คือ การออกกำลังกายผิวมากเกินไป แทนที่จะสวยใส ผิวเราจะโทรมแทนค่ะ :(

วันนี้ก็ขอมาพูดถึงเรื่อง เอสเต้ ซาลอนช่วยดูแลผิวคุณได้อย่างไรนะคะ คุณสามารถเห็นความสามารถในการผลัดเซลล์ผิวของคนเราได้ชัดเจนขึ้นตามตารางด้านด้านล่างค่ะ

คำว่า “เหมาะกับสภาพผิว” นั้น มีวิธีการดูง่ายๆคือ ผิวของคนเราแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ๆ เช่น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย เป็นต้น เทอราปิสมีหน้าที่ดูว่า ลูกค้ามีสภาพผิวเป็นอย่างไร ควบคู่ไปกับการคำนึงถึงปัจจัยภายนอกที่ส่งผลกระทบต่อผิว  เช่น  สภาพอากาศในช่วงฤดูร้อน กับสภาพอากาศในช่วงฤดูฝน ก็ส่งผลที่แตกต่างกันไปกับแต่ละสภาพผิว หรือปัญหาจากความเครียด นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ  และปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลร้ายต่อผิวเทอราปิสมีหน้าที่คิดวิเคราะห์ว่า ทรีทเม้นท์ไหนจะเหมาะกับลูกค้ามากที่สุด ซึ่งทรีทเม้นท์ทุกคอร์สนั้น ได้รับการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ และผ่านการทดสอบจากหลากหลายสภาพผิว และช่วงอายุ  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เทอราปิสใช้อะไรเป็นเกณฑ์การตัดสินใจในการแนะนำคอร์สให้กับลูกค้า? Q : เทอราปิสใช้อะไรเป็นเกณฑ์การตัดสินใจในการแนะนำคอร์สให้กับลูกค้า? A : เทอราปิสมีหน้าที่ดูสภาพผิว และให้คำแนะนำการดูแลฟื้นฟูสภาพผิวตามความเหมาะสม เทอราปิสจะเป็นคนจัดเรียงลำดับความสำคัญของปัญหาผิวที่จำเป็นต้องดูแล ไล่ตั้งแต่ เร่งด่วนมาก เร่งด่วนปานกลาง และเร่งด่วนน้อย เช่น ลูกค้า A มีใบหน้าหมองคล้ำ เป็นสิว และผิวขาดความชุ่มชื้น มีริ้วรอยประปราย

ในประเทศญี่ปุ่น  แต่ละร้านเอสเต้ซาลอนจะมีผู้เชี่ยวชาญผิวที่เรียกว่า Therapist (เทอราปิส) หรือเข้าใจง่ายๆว่า #นักบําบัด + #เทรนเนอร์ของผิว มีหน้าที่สำคัญที่จะช่วยปลุกชีวิตผิวใหม่ของเรา  - คอยช่วยฝึกฝนและบํารุงผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมายกกระชับ  - ช่วยนวดกระตุ้นผิวที่อ่อนล้า ให้กลับมามีสุขภาพผิวที่แข็งแรง  - เป็นคนคอยกําหนดตารางเวลาการออกกําลังกายของผิว  - กําหนดตารางเวลาและความถี่ในการเข้ารับการบริการเหมาะสมให้กับลูกค้า

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้